“Sao” bị chỉ trích vì dùng trò vệ sĩ, cảnh sát bao bọc

Để đảm bảo an toàn, nhiều sao thường có lượng vệ sĩ, bảo vệ lớn mỗi khi xuất hiện chốn công cộng. Tuy nhiên, không ít người bị chỉ trích phản cảm khi có lượng vệ sĩ, bảo vệ quá đông, gây chú ý một cách lố.

Mới đây, hình ảnh Song Joong Ki, sao phim “Hậu duệ của mặt trời”, được 20 bảo vệ hộ tống tại sân bay lúc anh vừa về nước sau khi tham gia một sự kiện tại Hồng Kông bị cộng đồng mạng chỉ trích không ít. Đặc biệt, cảnh 20 bảo vệ nắm tay, xếp thành hình tròn, vây Song Joong Ki và đoàn của anh ở giữa, chặn người hâm mộ tiếp cận, bị chê cười nhiều hơn cả.

sao-bi-chi-trich-vi-dung-tro-ve-si-canh-sat-bao-boc

Nhiều bình luận cho rằng việc này quá lố bởi không có sự cuồng nhiệt đến mức đe dọa an toàn Joong Ki mà buộc phải bảo vệ chặt kiểu này. Trái lại, việc 20 người nắm tay thành vòng tròn di chuyển như thế khiến khách đi máy bay tò mò, chú ý nhìn. Ngoài những ý kiến chỉ trích, một số tỏ ra thông cảm cho rằng có thể đó là ý của công ty quản lý tránh trường hợp “fan” quá khích, chứ không phải lỗi của Joong Ki.

Trước Joong Ki, cư dân mạng ở Đài Loan chỉ trích dữ dội vụ điều động 35 cảnh hộ tống nữ ca sĩ Tzuyu (Chu Tử Du), 16 tuổi, đi thi tốt nghiệp. Chu Tử Du là thành viên nhóm nhạc Twice của Hàn Quốc do JYP Entertainment thành lập năm 2015. Cô tạm gác việc học tại Đài Loan, đến Hàn Quốc từ vài năm trước để tập luyện và phát triển sự nghiệp ca hát của mình. Mới đây, Tử Du trở về Đài Loan để thi tốt nghiệp cấp 2.

Là một người nổi tiếng, Tử Du được giới truyền thông tại Đài Loan săn đón và cũng có bảo vệ tránh những người hâm mộ cuồng nhiệt. Tuy nhiên, việc cô được cử đến 35 cảnh sát bảo vệ an toàn bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích dữ dội. Họ cho rằng chuyện này quá lố và không cần thiết. Thậm chí, một số người còn nặng lời chỉ trích đó là “sự lãng phí nguồn nhân lực của cảnh sát”.

Kim Soo Hyun , nam diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng với vai diễn trong phim “Vì sao đưa anh đến” cũng từng trở thành đề tài chỉ trích khi anh đến Trung Quốc tham gia chương trình truyền hình thực tế. Ban tổ chức chương trình này huy động đến 600 vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho buổi ghi hình. Mỗi người khách tham gia đều phải trải qua 3 vòng kiểm tra nghiêm ngặt. Những việc này bị cho là quá đà, không cần thiết.