Huy động hơn 300 cán bộ chiến sỹ bảo vệ công tác bầu cử

Để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Công an tỉnh Thái Bình huy động 312 cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng, tăng cường cho công an các huyện để làm nhiệm vụ.

Ngày 16/5, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định Quyết định số 484/QĐ-CAT-PX13 do Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình ban hành về tăng cường cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho cơ sở làm nhiệm vụ.

huy-dong-hon-300-can-bo-chien-sy-bao-ve-cong-tac-bau-cu

Theo đó, bắt đầu từ 14h chiều ngày 16/5, 312 cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng, sẽ được tăng cường cho Công an các huyện để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Phía lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình yêu cầu cán bộ chiến sỹ được tăng cường cần phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, địa phương và của Công an tỉnh về công tác bầu cử.

Giữ đúng lễ tiết, tác phong của người cán bộ Công an; giữ mối quan hệ tốt với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi công tác; phối hợp nhịp nhàng với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương và các tổ bầu cử; thường xuyên bám địa bàn để chủ động nắm, phát hiện những vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự không để đối tượng xấu lợi dụng phá hoại, góp phần bảo vệ an toàn cuộc bầu cử.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại đối tượng; chủ động phát hiện ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, kích động phá hoại bầu cử; tham mưu cho cấp ủy – chính quyền, Ban chỉ đạo an ninh trật tự cấp xã và phối hợp với các ngành, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở giải quyết tốt các vụ việc nổi cộm về an ninh trật tự, đặc biệt là tình hình tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, các mâu thuẫn, vướng mắc trong công nhân.

Công an các huyện, thành phố sau khi tiếp nhận cán bộ, chiến sỹ tăng cường phải tổ chức phương án phân công hợp lý; căn cứ vào kinh nghiệm, sở trường công tác của từng cán bộ bố trí cho phù hợp với tình hình từng địa bàn. Trong đó, cần tập trung cả về số lượng, chất lượng đối với các địa bàn trọng điểm, phức tạp.